Saturday, October 21, 2006

the art of sisig

ingredients:

1 1/2 kilo liempo, sinuso or pork head
1 head garlic (dikdikin hanggang sa magkaleche leche)
2 big onions (minced)
1 small luya (optional)
otsenta pesos na siling labuyo
pamintang high (durog)
small amount of vinegar
salt
kalamansi
pigs brain (ibaksak sa pinagpakuluan ng baboy)

procedure:

-pakuluan ang liempo, sinuso or pork head para lumambot
-kapag malambot na, ihawin o lutuin sa turbo (para tustado at mukhang chicharon)
-kapag luto na, hiwain ng maliliit at ilagay sa isang bowl
-isama ang pinahirapang bawang, sibuyas, dalawang pisong siling labuyo
kaunting pamintang high.
-pigaan ng kalamansi at lagyan ng sili
-magbukas ng malaming na beer
-inumin ng kaunti ang malamig na beer at tikman kung ayos na ang lasa ng sisig
-kung kulang sa sibuyas ay dagdagan pa
-inumin ng kaunti ang malamig na beer at tikman kung tama na ang dinagdag na sibuyas
-lagyan pa ng kaunting sili o paminta para medyo may kagat yung anghang
-inumin ang malamig na beer at tikman kung ayos na ang anghang
-dagdagan ng kaunting asin para mabalanse ang lasa ng kalamansi
-magbukas uli ng isa pang malamig na beer
-inumin ng kaunti ang malamig na beer at tikman ang sisig kung nag abot na ang alat at asim
-pigaan pa ng kaunting kalamansi
-inumin ang malamig na beer at tikman ang sisig kung kumagat na ang asim
-haluing mabuti ang sisig para hindi puro sibuyas ang nakikita sa ibabaw
-magbukas uli ng malamig na beer at inumin ang kalahati
-tikman ang sisig kung naghalo na ang sibuyas at hiniwang baboy
-inumin ang beer at tikman ang sisig para masigurong naghalo na ang sibuyas at baboy
-hinaan ang kalan para maiinin ng maayos ang kanin
-magbukas uli ng malamig na beer at inumin habang wala pa ang mga tropas
-tikman ang sisig at siguraduhing papasa sa mga darating na tropas
-ubusin na yung beer at parating na ang mga tropas
-ihanda na ang sizzling plate

Mukha yatang nalimutan natin kung ano ang gagawin sa pork brain.

-ilaglag ang miswa sa pinagpakuluan ng baboy at isama ang pork brain
-patayin na ang apoy ng kanin
-itabi na rin ang sizzling plate
-pagdating ng mga tropas ay iahin ang kanin at bigyan sila ng miswa dahil ubos na ang sisig at wala na rin serbesa. Tapos mga tol bahala na kayong magligpit ng kinainan nyo at matutulog lang ako sandali dahil pagod ako sa kakagawa ng sisig. goodnight




0 comments: